Ngôi nhà có cửa sổ bằng vàng

(24/10/2016)

Có một cậu bé sống ở một nông trại cách xa mọi người. Cậu phải dậy trước khi mặt trời mọc mỗi sáng để làm công việc nhà và sau đó ra ngoài làm việc cho đến chiều. Khi mặt trời lặn, cậu thường nghỉ mệt và leo lên hàng rào để nhìn một ngôi nhà có những cửa sổ bằng vàng.
 

Cậu nghĩ được sống ở đó chắc là rất tuyệt vời và thường tưởng tượng đến những đồ dùng hiện đại trong nhà đó.

“Nếu họ có thể mua những cửa sổ bằng vàng, bên trong nhà chắc phải có những đồ đạc rất đẹp”. Rồi cậu tự hứa với mình “sẽ có ngày mình đến và nhìn tận mắt ngôi nhà kỳ diệu đó”. Có một buổi sáng, cha cậu bảo cậu ở nhà và ông sẽ làm những việc khác. Nhận ra đây là cơ hội, cậu gói bánh sandwich và băng qua những cánh đồng đi về phía ngôi nhà có cửa sổ vàng.

Đến cuối buổi chiều, cậu bắt đầu nghĩ cậu đã tính lầm khoảng đường đi và lầm một điều gì khác. Khi cậu đến gần ngôi nhà, cậu không thấy những cửa sổ vàng, thay vào đó là một ngôi nhà cần sơn lại với một hàng rào xiêu vẹo bao quanh. Cậu đến trước cánh cửa cũ nát và gõ cửa. Một cậu bé trạc tuổi cậu mở cửa.

Cậu hỏi cậu bé có thấy ngôi nhà có cửa sổ vàng hay không. Cậu bé nói: “Có chứ, tôi biết” và mời cậu ngồi trên bậc cửa. Trong khi ngồi ở đó, cậu nhìn lại con đường đã đi và thấy ánh hoàng hôn biến những cửa sổ của nhà cậu thành màu vàng như ngôi nhà mà chiều chiều cậu vẫn mơ ước được nhìn tận mắt.

Hóa ra thế !

Other articles

Hotline:
0902 8 3 2006
Email:
kinhdoanh@wwadp.com.vn