truong long

Concept

Aliminium và những kiến thức cần biết.

(28/11/2016 19:36)

Ngày nay, tấm hợp nhôm nhựa alu không còn xa lại với các công trình nhà ở, công ty, lĩnh vực quảng cáo trong nhà cũng như ngoài trời nữa. Nó đang dần chiếm ưu thế thay cho một số vật liệu như gỗ, thép …


1. Giới thiệu:
   Nhôm Aluminium ( Aluminium composite panel) hay nhôm alu còn gọi là tấm ốp hợp kim nhựa được làm từ vật liệu aluminium là kết quả của một quá trình hóa học. Đây là một loại liên kết nhôm cực mạnh, và ngày nay nó đã trở thành vật liệu chủ yếu cho các công trình.

2. Về tính chất:
    - Nhôm thường nhẹ, có khả năng dẫn nhiệt tốt gấp 3 lần so với chất liệu thép. Nhìn chung, tấm nhôm Alu được ghép bởi 2 lớp nhôm chống ăn mòn, mỗi lớp dày 0,5mm với lõi ở giữa bằng polyethylene – nhựa chống cháy dày 3 mm.
    - Loại vật liệu này rất dễ uốn cong, uốn góc hay cắt xẻ rãnh … Ngoài ra nó là chất liệu chống ăn mòn, chống oxy hóa cao và có khả năng thích ứng với thời tiết, bền trong cả môi trường nước, dầu axit, nhiệt độ cao, vì vậy tuổi thọ của nó khá lớn.

3. Về ưu điểm:
    - Là một loại vật liệu nhẹ, dẻo, siêu bền. Sử dụng nhôm aluminium có thể giảm được 34% khối lượng so với thép và một số vật liệu khác.
    - Nhôm Alu có độ bền cao, màu sắc phong phú, dễ thay thế, có thể tái sử dụng.
    - Không chỉ vậy, nhôm Alu còn có khả năng chịu đựng ở nhiều loại môi trường như môi trường nước, dầu, axit loãng…Đặc biệt có khả năng chống sự xâm nhập của côn trùng,...

4. Về ứng dụng:
   
Ngày nay, tấm hợp nhôm nhựa alu không còn xa lại với các công trình nhà ở, công ty, lĩnh vực quảng cáo trong nhà cũng như ngoài trời nữa. Nó đang dần chiếm ưu thế thay cho một số vật liệu như gỗ, thép … Ứng dụng của nó trong:
    - Ốp mặt tiền nhà, cao ốc, văn phòng…
    - Làm trần trang trí, cách âm, giảm nhiệt, chống cháy.
    - Làm poster quảng cá, biển quảng cáo, backdrop,
bảng hiệu showroom, nhà hàng…
    - Trang trí thân xe, thân tàu, vỏ máy, cầu thang, cây xăng, nhà chờ, cổng chào…

5. Một số thông tin khác:
     
Tấm hợp kim Aluminium composite – vật liệu nhôm nhựa tổng hợp là loại vật liệu mới được sử dụng tại Việt Nam trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, ở Châu Âu và một số quốc gia phát triển khác thì đã được sử dụng trên ba mươi năm. Đây được xem là một loại vật liệu có tính năng ưu việt cả về hiệu quả sử dụng lẫn tính thẩm mỹ của nó.
     Aluminium composite nổi lên như một loại vật liệu trang trí bề mặt nội ngoại thất phong phú về màu sắc, chủng loại mà không có bất cứ loại vật liệu nào có được. Khả năng bền màu dưới tác động của thời tiết, khí hậu của tấm Aluminium là trên 40 năm, việc thi công Alu tương đối dễ dàng.
     Tấm vật liệu nhôm nhựa tổng hợp có kết cấu xếp tầng giúp cho sản phẩm có độ cứng nhất định, có thể chịu đựng được những động lực lớn nhưng không bị biến dạng. Mặt khác cũng chính kết cấu này giúp cho tấm vật liệu có thể uốn cong, bẻ góc một cách dễ dàng mà không bị bong, tróc lớp nhôm.
  • Màng bảo vệ: giữ cho lớp nhôm ngoài luôn mới và không bị trầy xước.
  • Lớp nhôm ngoài: được phủ bề mặt bởi lớp sơn PE hoặc PVDF và được dán vào lõi nhựa bởi màng kết dính cao phân tử.
  • Lõi nhựa: được cấu tạo bởi Polyethylene ( HDPE)
  • Lớp nhôm đế: được phủ một lớp sơn bảo vệ chống oxi hóa và được dán vào lõi nhựa bởi màng kết dính cao phân tử.
  • Đặc điểm sản phẩm:
         + Chất lượng ưu việt, độ bền cao.
         + Hiệu quả thẩm mỹ cao, màu sắc đa dạng.
         + Dễ gia công, uốn, bẻ góc.
         + Thích ứng với môi trường.
         + Bề mặt nhẵn, dễ tẩy rửa, bảo trì.
         + Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.
         + Nhẹ, dễ vận chuyển, dễ thi công, lắp ráp.
        + Phạm vi ứng dụng: làm pano, biển quảng cáo, trang trí bề ngoài các cao ốc, văn phòng, nhà ở, siêu thị, đặc biệt thích ứng với các công trình đòi hỏi có độ cong, lượn, uốn như mái vòm, mái đón, trần giật cấp.

6. Các loại Aluminium trên thị trường Việt Nam.
    Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhãn hiệu Aluminium có xuất xứ khác nhau, điều này giúp người dùng có nhiều lựạ chọn hơn. Tuy nhiên, đôi khi quá nhiều cũng gây khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn giữa các loại Aluminium sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền.
    Hiện nay, các thương hiệu aluminium tấm trên thị trường như: Alcorest, Vertu, Victory, ZEZ, Bravo,..đang được sử dụng phổ biến.Tùy theo mục đích sử dụng và túi tiền mà khách hàng có những sự lựa chọn riêng. Tuy nhiên, đến với
W&W, chúng tôi vẫn muốn tư vấn cho khách hàng sử dụng Aluminium thương hiệu Alcorest vì chất lượng tốt và tính phổ biến của thương hiệu này trên thị trường.

Tin tức cùng danh mục

Hotline:
0902 8 3 2006
Email:
kinhdoanh@wwadp.com.vn