Tháng Tư về !

(04/04/2017)

Những ngày đầu tháng 4, trên khắp các tuyến phố thủ đô lại ngập tràn sắc hoa loa kèn, từ chợ cho đến các gánh hàng hoa rong ruổi khắp nơi.

Hoa loa kèn khoe sắc trong tiết trời tháng tư báo hiệu thời khắc chuyển giao từ xuân sang hạ. Loài hoa này chỉ nở rộ trong khoảng thời gian 1 tháng, để rồi nhường chỗ cho những loài hoa khác, như hoa phượng, hoa bằng lăng... Hoa loa kèn còn có tên gọi khác là kèn tây hoặc bách hợp. Hoa thường nở vào khoảng đầu tháng 4 nên còn được gọi với cái tên giản dị là hoa báo hè.

...hay trên phố Lò Sũ, Lương Văn Can, khắp các ngõ ngách Hà Nội cũng bắt gặp từ rất sớm.

Giá hoa loa kèn năm nay cũng không chênh nhiều so với hằng năm. Giá bán lẻ ờ ngoài dao động từ 30.000 đến 40.000 đồng/bó 10 bông.

Hoa loa kèn được trồng vào tháng 9, tháng 10 nhưng phải chờ đến tháng tư năm sau mới được thu hoạch. Hoa giống kèn ta nhỏ bông hơn và ngắn hơn kèn tây.

Mặc dù giá cao nhưng vẫn thu hút khá đông người mua mỗi dịp chuẩn bị hè về.

Không rực rỡ như hồng, cúc..., hoa loa kèn mang màu sắc dịu dàng.

Loa kèn chỉ nở một lần vào đầu hạ. Mùa hoa của nó ngắn và chỉ kéo dài đến cuối tháng tư. Nên cứ đến độ này, những người thích chơi hoa thường tranh thủ lựa cho mình những khóm hoa xinh tươi nhất.

Những bông hoa loa kèn căng tròn đầy sức sống. Lúc hoa nở rộ cũng là lúc giao mùa, mang theo chút nắng đầu hạ.

Loài hoa báo hè này còn thu hút khách du lịch tranh thủ lưu giữ cho mình những bức ảnh tươi mới qua màu sắc tươi mới và hương thơm dịu ngọt.

Khác với giá hoa bán lẻ ngoài tuyến phố, tại chợ Hoa Quảng Bá, giá hoa dao động từ 25 đến 30.000 đồng/bó 10 bông.

Hoa loa kèn thường có màu xanh nhạt, nhưng khi nở rộ lại mang một màu trắng muốt, toả hương thơm nồng nàn.

Cô Nguyễn Thị Oanh (phố Định Công, Q.Hoàng Mai) chia sẻ: "Cứ độ tháng tư này, tôi thường chọn hoa loa kèn vì hoa này bền, để được lâu, lại thơm dịu dàng".

Hoa loa kèn tại văn phòng W&W, mùi hương thật dễ chịu, lan đều theo bước chân người và các ô cửa sổ. Tháng tư đã về, một mùa hè lại đến mang theo cái sôi động và rực rỡ. Hy vọng cho một sự chuyển mình bứt phá....

W&W

Các tin bài khác

Hotline:
0902 8 3 2006
Email:
kinhdoanh@wwadp.com.vn
© 2006 - 2024 (W&Wadp Co., Ltd). All rights reserved !