Công nghệ mới

Công nghệ in 3D bằng tia Laser !

(02/01/2017 18:51)

Ngoài công nghệ in 3D thông thường chúng ta còn gặp công nghệ in 3D bằng tia Laser, vậy in 3D laser là gì?

In laser 3D là quá trình tạo hình vật thể 3D bằng công nghệ laser. Phương pháp này thực hiện bằng cách đắp từng lớp vật liệu phụ vào vật liệu gốc và sử dụng máy laser tạo hình mong muốn.  
 

Khắc tạo hình vật liệu laser 

Trong ứng dụng này, máy khắc laser được sử dụng tương tự như chiếc máy in 3D, kết hợp với phần mềm khắc để tạo ra các hình ảnh 3D có cấu tạo phức tạp. Cụ thể, tia laser sẽ đốt nóng vật liệu thêm vào đựng trong hộp chứa sẵn, sau đó lớp vật liệu này sẽ được rải đều lên vật liệu gốc và dùng tia laser quét qua để tạo hình theo hướng từ đáy lên, làm tương tự cho đến khi mẫu 3D hoàn thành. Quy trình này được thực hiện nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của máy laser fiber, chất bột kim loại và một số phụ liệu khác. 
Như vậy với công nghệ hiện nay rất nhiều ứng dụng của tia Laser được sử dụng nhằm tạo ra các sản phẩm tốt nhất, tinh xảo và có thẩm mỹ cao nhất phục vụ cuộc sống con người. Và ngày còn nhiều các ứng dụng tương tự từ trí tuệ nhân loại giải phóng sức lao động con người và phát triển kinh tế xã hội, âu cũng là một xu hướng tất yếu !
 

Tin tức cùng danh mục

Hotline:
0902 8 3 2006
Email:
kinhdoanh@wwadp.com.vn
© 2006 - 2024 (W&Wadp Co., Ltd). All rights reserved !